Top 5 CLB có logo ấn tượng nhất tại Concacaf Nations League

23 Tháng Mười Một, 2023 (5 tháng ago)
Top 5 CLB có logo ấn tượng nhất tại Concacaf Nations League

CONCACAF Nations League được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá CONCACAF mỗi 2 năm một lần. Nhiều NHM đã chú ý đến ý nghĩa của 5 CLB có logo ấn tượng.

Giải đấu này tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 với sự tham gia đến từ 41 liên đoàn thành viên tham gia. Mỗi liên đoàn đều có một biểu tượng riêng dành cho đội của mình. Top 5 câu lạc bộ có logo ấn tượng nhất tại giải đấu là: Mexico, Mĩ, Costa Rica, Canada và Jamaica. Xoilac sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những logo đến từ các đội bóng này và cách xem bong da truc tuyen của giải đấu này. Chắc hẳn bạn sẽ có nhiều điều phải bất ngờ.

Logo của đội bóng Mexico 

Logo đội tuyển Mexico với chú chim đại bàng là trung tâm
Logo đội tuyển Mexico với chú chim đại bàng là trung tâm

Trung tâm của logo đội tuyển là hình ảnh chim đại bàng. Đây là hình ảnh được lấy nguyên bản từ quốc huy của Mexico. Đối với người dân của đất nước này, chim đại bàng có vai trò vô cùng quan trọng trong chính trị cũng như là tín ngưỡng văn hóa của cuộc sống nơi đây. Vốn được mệnh danh là “chúa tể bầu trời”, loài chim này biểu thị cho sức mạnh, tầm nhìn xa, lòng can đảm và sự bất tử.  Ngoài ra, biểu tượng đại bàng được gắn liền với truyền thuyết xây dựng kinh đô Tenochtitlan của Mexico.

Vì thế, nên linh vật đại bàng luôn xuất hiện ngay cả trong quốc huy hay là logo của đội bóng của quốc gia này. Bằng cách sử dụng những màu sắc đến từ quốc kì làm tông màu chủ đạo: Trắng, xanh lá, đỏ. Điều ấy tạo nên sự liên kết mạnh mẽ, giúp người nhìn dễ dàng nhận ra đội bóng của Mexico. Xét về tổng thể, logo của đội bóng Mexico tinh giản nhưng vẫn đảm bảo được tinh thần bóng đá của quốc gia với bộ môn này.

Logo của CLB bóng đá Mĩ

Logo đội bóng Mĩ với ba màu sắc quen thuộc
Logo đội bóng Mĩ với ba màu sắc quen thuộc

Logo đội tuyển Mĩ được cấu thành bởi ba màu sắc trắng, xanh và đỏ. Ba màu sắc tạo nên hình cái khiên ở trung tâm, với dòng chữ USA là viết tắt cả United State ở chính giữa. Phía dưới là 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên của Mĩ.

Ngoài ra, màu đỏ là biểu thị của lòng dũng cảm và những nhiệt huyết của đội bóng, màu trắng tượng trưng cho tinh thần trong sáng, sự kỷ luật và tinh khiết của cuộc sống. Trong khi đó, màu xanh lại đại diện cho “màu sắc thiên đàng”, biểu thị sự trung thành, lòng nhiệt huyết và công lý mà đội tuyển hướng tới. Logo của đội tuyển Mĩ tuy đơn giản nhưng lại được tạo nên bởi nhiều tầng lớp ý nghĩa, thể hiện được màu sẵc riêng của toàn bộ CLB cũng như là chí hướng mà cả đội bóng đồng lòng hướng đến.

Trong bảng xếp hạng bóng đá của giải đấu này, đã có không ít lần xuất hiện logo của đội bóng Mỹ.

Logo của đội tuyển Costa Rica

Logo Costa Rica với ba màu sắc chủ đạo
Logo Costa Rica với ba màu sắc chủ đạo

Logo của Costa Rica cũng vô cùng đơn giản với hình dạng chiếc khiên cùng chữ CR viết tắt cho tên quốc gia ở chính giữa. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ hơn, bạn sẽ thấy trên đỉnh của logo là hình dạng ba chỏm nhô lên, đại diện cho ngọn núi Arenal. Ngọn núi này là điểm đón khách du lịch vô cùng nổi tiếng của Costa Rica. Đồng thời, chi tiết còn thể hiện được nét đặc sắc về mặt địa lý của quốc gia này.

Ngoài ra, sắc xanh có trong logo là hình ảnh biểu tượng của bầu trời, cơ hội, sự kiên trì và chủ nghĩa duy tâm. Trong khi đó, màu trắng lại đại diện cho sự hạnh phúc, hòa bình và sự khôn ngoan. Còn màu đỏ là màu máu của những chiến sĩ đã bỏ mạng nhằm giành lại hòa bình cho quốc gia. Đây sự biết ơn, tri ân của người dân Costa Rica đối với những anh hùng đã nằm xuống. 

Ba màu sắc xuất hiện trong logo của đôi bóng cũng chính là màu sắc có tại quốc kỳ của Costa Rica. Điều này cho thấy được một lòng mong muốn đem lại những chiến thắng lẫy lừng cho đất nước của những cầu thủ nơi đây.

Logo của Canada

Logo của Canada nổi bật với màu đỏ
Logo của Canada nổi bật với màu đỏ

Logo đội tuyển Canada mang đặc điểm của đất nước này với dàn lá phong màu đỏ được thiết kế cách điệu. Nó tượng trưng cho sức mạnh, tự nhiên, văn hóa, dân tộc và lịch sử của quốc gia này. Ngoài ra, sắc đỏ là biểu thị của sự đam mê, sức mạnh và sự quyết tâm của đội bóng đối với môn thể thao này.

Nhìn chung, logo của đội tuyển Canada ít hình ảnh ẩn ý nhưng lại bao quát được nhiều thông điệp của quốc gia này.

Logo của đội tuyển Jamaica

Logo của CLB bóng đá Jamaica mang nhiều lớp ý nghĩa
Logo của CLB bóng đá Jamaica mang nhiều lớp ý nghĩa

Logo của đội tuyển bóng đá Jamaica được tạo nên bởi sự kết hợp hình ảnh của nhành cây kim phượng (Poinciana pulcherrima) và một cánh buồm. Kim phượng là loài hoa bản địa ở Jamaica, được coi là biểu tượng của quốc gia này. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng cho sức mạnh và sự linh thiêng. Đồng thời cũng biểu thị lòng tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của người dân Jamaica.

Cánh buồm tượng trưng cho sự liên kết với đại dương bao la và ngành công nghiệp du lịch biển của đất nước này. Jamaica nổi tiếng với các bãi biển đẹp và là điểm đến du lịch lý tưởng của các du khách quốc tế. Logo là sự khẳng định về tầm quan trọng giữa giá trị tinh thần và giá trị vật chất đối với đội tuyển Jamaica.

Lời kết

Xoilac đã giới thiệu đến bạn 5 clb có logo đặc sắc nhất mùa giải Concacaf Nations League. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn theo dõi các trận bóng dễ dàng và toàn diện hơn. Mỗi logo của các đội tuyển đều mang trong mình những giá trị riêng mà nó muốn truyền tải đến với những người hâm mộ.

Viết đánh giá